Đại hội Cổ đông 2017 của Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Hải đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp đúng kế hoạch (sáng thứ Sáu 11 tháng 5, 2017).

Tại Đại hội các cổ đông đã nghe và nhất trí với Biên bản Đại hội và Nghị quyết Đại hội. Nay chúng tôi đưa Biên bảnNghị quyết chính thức lên website công ty để qúy cổ đông có thể tham khảo được thuận tiện.

Như mọi năm, Công ty Cổ Phần Thủy sản Minh Hải (Seaprodex Minh Hải) dự kiến tổ chức Đại hội Cổ đông  thường niên vào ngày 12 tháng 5 năm 2017 tại Nhà Khách Số 1, Đường Hùng Vương, Phường 1, TP. Bạc Liêu.

Công ty đã phát hành thư  mời Đại Hội Cổ Đông ngày 18/4/2017 và đã được chuyển  qua đường bưu điện đến các cổ đông công ty theo địa chỉ đăng ký trong hồ sơ cổ đông. Tuy nhiên để thuận tiện cho các cổ đông, chúng tôi cũng đã đăng tải bản pdf thư mời tại liên kết này tại website của công ty ể các cổ đông có thể tải về đọc hoặc in mẫu Ủy Quyền khi cần.

Hôm nay Sea Minh Hải đã phát thư thông báo đến các cổ đông của công ty để thông báo đợt chi tạm ứng cổ tức đợt 1/2016.

Được biết lần này công ty sẽ chỉ cổ tức bằng 7% mệnh gía cổ phiếu, tức cổ đông sẽ nhận được 700đ x tổng số cổ phiếu sở hữu.

Cổ tức sẽ được bắt đầu chi từ ngày 12/10/2016 dựa trên danh sách cổ đông của công ty ngày 5/10/2016.

Cổ tức có thể được nhận bằng tiền mặt tại Phòng Kế toán- Tài vụ Công ty  (Km 2231, QL 1A, Tân Phong, Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), hay chuyển khoản vào tài khoản cá nhân hoặc gửi qua dịch vụ của bưu điện. Tùy vào loại hình gửi mà cổ đông chọn, có thể cần phải điền vào mẫu cung cấp thông tin tương ứng có gửi đồng thời với thơ thông báo, hoặc tải về từ  liên kết này.

Seaprodex Minh Hải xin thông báo về giao dịch mua lại cổ phiếu quỹ cho công ty. Vui lòng tham khảo thông báo tại đây.

Các hội viên VASEP hôm 8/9 đã được thông báo kết qủa cuối cùng của lần xem xét hành chánh thứ 10 (POR10) vụ kiện phá gía tôm đối với tôm nước ấm Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ. Nội dung bản tin đưa như sau:

Tối qua theo giờ Việt Nam, DOC đã công bố kết quả cuối cùng đợt rà soát hành chính lần thứ 10, cụ thể như sau:
 
MPG: không bị áp thuế
Stapimex: 4,78%
Thuế suất riêng rẽ: 4,78%
 
DOC đã không chấp nhận lập luận của chúng ta rằng nên gộp cả MPG khi tính toán thuế suất riêng rẽ. Chính vì vậy, thuế suất riêng rẽ bằng chính thuế suất của Stapimex. Thuế suất của Stapimex được giữ nguyên như kết luận sơ bộ. Trong vụ rà soát này, DOC đã áp dụng phương pháp định giá phân biệt để kết luận rằng Stapimex tham gia phá giá mục tiêu đối với một số giao dịch bán hàng để từ đó áp dụng phương pháp quy về 0. Nếu không áp dụng phương pháp này, mức thuế của Stapimex và thuế suất riêng rẽ cũng sẽ là 0%.
 

Các kết qủa này được luật sư đại diện cho các công ty VN thông báo. Như chúng ta đều biết thời gian áp dụng chính thức của quyết định này dựa vào ngày quyết định này được công bố trên Công báo Hoa Kỳ. Tin này được đăng ngày 12/9/2016 theo liên kết sau: https://www.gpo.gov/fdsys/pkg/FR-2016-09-12/pdf/2016-21882.pdf (bản pdf). Trang thông báo trên công báo Hoa Kỳ (Federal Register) có thể đọc tại https://www.federalregister.gov/documents/2016/09/12/2016-21882/certain-frozen-warmwater-shrimp-from-the-socialist-republic-of-vietnam-final-results-of-antidumping

Với mức thuế suất cao này, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bán tôm sang thị trường Hoa Kỳ, vì các nước cạnh tranh khác như Ấn Độ, Thái Lan đều có thuế suất thấp hơn (bị đơn bắt buộc của Ấn Độ có thuế suất là 0,74% và 3,37% (công ty Falcon Marine Exports Limited/K.R. Enterprises và The Liberty Group) và các công ty hưởng thuế suất bình quân của Ấn Độ chịu mức thuế là 2,20% (tham khảo công báo Hoa Kỳ tại đây); còn đối với Thái Lan thì mức thuế cho công ty là bị đơn bắt buộc là 1,36% và 0% (công ty A Foods 1991 Co., Limited/May Ao Foods Co., Ltd; và nhóm các công ty Thai Union Frozen Products Public Co., Ltd./Thai Union Seafood Co., Ltd...). Việc được hưởng thuế suất thấp này cũng dẫn đến thuế suất cho các công ty được hưởng thuế suất bình quân chỉ ở mức 1,36% (tham khảo công báo Hoa Kỳ tại đây)).