As usual, Minh Hai Joint Stock Seafoods  Processing Company will held General Shareholder Meeting in early first  half of the year, and this time it will be on May 12, 2017  at Guest House Number 1, Hung Vuong St., Ward 1, Bac Lieu City.

Invitation letter was issued on April 18, 2017 and was sent to each shareholder by post using address in company shareholders database. For more convenient we also post it at  this link for easy reference or download.

Seaprodex Minh Hai has announced its company's shares buying for treasury stock. The details can be  read at this link.

The below article summarizes the final decision of the POR10 review for the VN shrimp shipments to the US.

Các hội viên VASEP hôm 8/9 đã được thông báo kết qủa cuối cùng của lần xem xét hành chánh thứ 10 (POR10) vụ kiện phá gía tôm đối với tôm nước ấm Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ. Nội dung bản tin đưa như sau:

Tối qua theo giờ Việt Nam, DOC đã công bố kết quả cuối cùng đợt rà soát hành chính lần thứ 10, cụ thể như sau:
 
MPG: không bị áp thuế
Stapimex: 4,78%
Thuế suất riêng rẽ: 4,78%
 
DOC đã không chấp nhận lập luận của chúng ta rằng nên gộp cả MPG khi tính toán thuế suất riêng rẽ. Chính vì vậy, thuế suất riêng rẽ bằng chính thuế suất của Stapimex. Thuế suất của Stapimex được giữ nguyên như kết luận sơ bộ. Trong vụ rà soát này, DOC đã áp dụng phương pháp định giá phân biệt để kết luận rằng Stapimex tham gia phá giá mục tiêu đối với một số giao dịch bán hàng để từ đó áp dụng phương pháp quy về 0. Nếu không áp dụng phương pháp này, mức thuế của Stapimex và thuế suất riêng rẽ cũng sẽ là 0%.
 

Các kết qủa này được luật sư đại diện cho các công ty VN thông báo. Như chúng ta đều biết thời gian áp dụng chính thức của quyết định này dựa vào ngày quyết định này được công bố trên Công báo Hoa Kỳ. Tin này được đăng ngày 12/9/2016 theo liên kết sau: https://www.gpo.gov/fdsys/pkg/FR-2016-09-12/pdf/2016-21882.pdf (bản pdf). Trang thông báo trên công báo Hoa Kỳ (Federal Register) có thể đọc tại https://www.federalregister.gov/documents/2016/09/12/2016-21882/certain-frozen-warmwater-shrimp-from-the-socialist-republic-of-vietnam-final-results-of-antidumping

Với mức thuế suất cao này, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bán tôm sang thị trường Hoa Kỳ, vì các nước cạnh tranh khác như Ấn Độ, Thái Lan đều có thuế suất thấp hơn (bị đơn bắt buộc của Ấn Độ có thuế suất là 0,74% và 3,37% (công ty Falcon Marine Exports Limited/K.R. Enterprises và The Liberty Group) và các công ty hưởng thuế suất bình quân của Ấn Độ chịu mức thuế là 2,20% (tham khảo công báo Hoa Kỳ tại đây); còn đối với Thái Lan thì mức thuế cho công ty là bị đơn bắt buộc là 1,36% và 0% (công ty A Foods 1991 Co., Limited/May Ao Foods Co., Ltd; và nhóm các công ty Thai Union Frozen Products Public Co., Ltd./Thai Union Seafood Co., Ltd...). Việc được hưởng thuế suất thấp này cũng dẫn đến thuế suất cho các công ty được hưởng thuế suất bình quân chỉ ở mức 1,36% (tham khảo công báo Hoa Kỳ tại đây)).

 

Today Sea Minh Hai has sent letters informing the company's 1st dividend distribution to its shareholders.

It is known that a dividend rate of 7% of the share face value is divided (the amount a shareholder will get = VND 700 x numbers of shares owned).

Shareholders can get their dividend from Nov 12th, 2016 based on the shareholder list of Nov 5th, 2016. 

Dividend will be paid cash at company's Accounting & Finance Department (Km 2231 National Road 1A, Tan Phong, Gia Rai Town, Bac Lieu Province), by  TTR to their personal bank account or by post service. Depending on the which way they choose, it may be neccessary to fill in some information into corresponding form attached to the letter, or can be downloaded here.

As agreed at the Annual Shareholders Meeting of 2016, today it is announced the schedule for the 2nd divident distribution.

Shareholders can get their divident from May 25th, 2015 by cash in at the Company Accounting Department (Km Km 2231, QL 1A, Tân Phong, Giá Rai Town, Bạc Liêu Province), or they request the amount to be transferred to their personal bank account or get through postal servive. You can see the distribution notice and various forms need to be filled in and sent back if you want it to be transferred or sent by post office.